Tìm hiểu về đồng hồ nước Komax

Đồng hồ nước Komax là một trong những dòng đồng hồ nước được khách hàng ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bởi đây là sản phẩm xuất xứ tại Hàn Quốc, có chất lượng cao nhưng lại có giá thành tương đối rẻ. Vậy đồng hồ nước Komax là gì? Có những loại đồng hồ nước Komax nào? Hãy cùng Thép Bảo Tín đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về đồng hồ Komax 

Đồng hồ nước là gì?

Trước khi giải đáp đồng hồ nước Komax là gì? thì Thép Bảo Tín sẽ cho các bạn biết được đồng hồ nước là gì?

Đồng hồ nước (đồng hồ đo lưu lượng nước) có tên tiếng anh là “Water Meter” là thiết bị cơ học hoặc điện tử sử dụng để đo khối lượng nước chảy qua trong một thời gian nhất định. Thiết bị đang được dùng phổ biến trong các hệ thống công trình từ nhỏ đến lớn, từ dân dụng cho đến công nghiệp.

Đồng hồ nước Komax là gì?

Đồng hồ nước Komax là dòng đồng hồ đo lưu lượng nước được sản xuất tại Hàn Quốc (Korea), được dùng với chức năng đo khối lượng nước (sạch, nóng, thải,…) chảy qua trong một thời gian nhất định. Sản phẩm này thường được sử dụng trong hộ gia đình, chung cư, nhà trọ, nhà máy,…

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu mã và kích thước của đồng hồ nước Komax. Chúng có cả loại nối ren và nối bích, thêm vào đó có cả dòng đồng hồ đo lưu lượng nước dùng cho môi trường nước sạch, nước nóng và nước thải.

Đồng hồ nước Komax được sản xuất tại Hàn Quốc
Đồng hồ nước Komax được sản xuất tại Hàn Quốc

Đồng hồ nước Komax có tốt không?

Hiện nay có nhiều thương hiệu sản xuất đồng hồ nước, mỗi thương hiệu sẽ có những ưu/ nhược điểm riêng. Và Komax cũng như vậy. Ngoài những ưu điểm chung so với các đồng hồ nước khác thì thương hiệu Komax còn có những ưu điểm nổi bật riêng như:

 • Sản phẩm được chế tạo dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Các chi tiết được gia công tỉ mỉ, có độ chính xác cao. Chính vì thế, thiết bị có chất lượng tốt, hoạt động bền bỉ theo thời gian.
 • Sản phẩm có chứng nhận chất lượng, kiểm định và hiệu chuẩn, cho nên khách hàng có thể yên tâm về vấn đề đo đạc chính xác khối lượng nước đã sử dụng.
 • Được chế tạo nhằm phục vụ tối đa các nhu cầu người dùng và các hệ thống hiện nay. Từ đo lưu lượng nước sạch cho đến nước thải, nước lạnh cho đến nước nóng.
 • Giá thành của sản phẩm rẻ hơn so với những dòng đồng hồ nước mang tiêu chuẩn Châu Âu.
 • Chất liệu thân đồng hồ Komax rất đa dạng, nhằm phục vụ tối đa các hệ thống hiện nay.
 • Cơ cấu cơ học chuyển số tách biệt với dòng nước. Đảm bảo được mặt của đồng hồ nước không bị hiện tượng ám nước.

Thông số kỹ thuật của đồng hồ đo nước Komax

 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Thương hiệu: Komax
 • Kích cỡ: DN15 – DN500
 • Vật liệu thân: Gang, Inox, đồng
 • Kiểu kết nối: Ren, mặt bích
 • Tiêu chuẩn kết nối: BS
 • Nhiệt độ làm việc: Tối đa 120 độ C
 • Áp lực làm việc: PN16
 • Đơn vị hiển thị: 1m3
 • Đơn vị đo nhỏ nhất: 1 lít
 • Mặt số hiển thị: 9999 m3
 • Lưu lượng nước trung bình: 15m3/h
 • Môi trường làm việc: nước sạch, nước nóng, nước thải

Phân loại đồng hồ nước Komax phổ biến hiện nay

Đồng hồ đo nước Komax hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, cũng như kích thước giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm mà mình mong muốn. Sự phân loại của đồng hồ nước tùy thuộc vào môi trường làm việc, chức năng làm việc và còn nhiều kiểu khác. 

Phân loại theo môi trường làm việc

Đồng hồ nước sạch Komax

Đồng hồ nước sạch Komax (hay còn được gọi là đồng hồ đo nước sinh hoạt Komax) là sản phẩm dùng để đo lưu lượng nước sạch. Kích thước đồng hồ từ DN15 – DN50 với kiểu kết nối ren, hoặc DN50 trở lên theo kiểu kết nối mặt bích.

-> Loại đồng hồ này được sử dụng rộng rãi trong hộ gia đình, trong nhà máy nước sạch,….

Đồng hồ nước sạch của thương hiệu Komax
Đồng hồ nước sạch của thương hiệu Komax

Đồng hồ nước nóng Komax

Đồng hồ nước nóng Komax là loại đồng hồ nước có thể hoạt động với dải nhiệt độ cao. Sản phẩm được dùng để đo nước sử dụng trong các lò hơi, hoặc cung cấp nước nóng cho hộ gia đình.

Kích thước đồng hồ nước nóng thương hiệu Komax cũng đa dạng như đồng hồ nước sạch. Từ DN15 – DN50 với kiểu kết nối ren và kiểu kết nối mặt bích cho kích thước DN50 trở lên.

Có thể bạn chưa biết, cách phân biệt đồng hồ nước nóng bằng mắt thường đơn giản nhất đó là thân ngoài được phủ đơn màu đỏ thay vì màu xanh phổ thông.

Đồng hồ nước nóng thương hiệu Komax
Đồng hồ nước nóng thương hiệu Komax

Đồng hồ nước thải Komax

Đồng hồ nước thải Komax là loại đồng hồ dùng cho các hệ thống đường ống nước thải. Bởi vì hệ thống nước thải thường có kích thước đường ống lớn, cho nên đồng hồ nước cũng thường có kích thước lớn hơn DN50.

Loại đồng hồ này thường được dùng trong các nhà máy, xí nghiệp ở khu công nghiệp, những nơi cần thống kê nước thải ở các đầu ra,…

Đồng hồ nước thải thương hiệu Komax
Đồng hồ nước thải thương hiệu Komax

Phân loại theo vật liệu

Đồng hồ nước thân đồng

Đồng là vật liệu được dùng phổ biến trong sản xuất đồng hồ nước, nhất là các đồng hồ nước sạch dùng trong hộ gia đình. Bởi vì đồng có khả năng chống oxy hoá tốt, giúp đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho sức khoẻ người dùng.

Đồng hồ nước thân gang

Đồng hồ nước thân gang được phủ lớp epoxy chống oxy hoá do tiếp xúc với nước. Gang là một vật liệu được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay.

Đồng hồ nước thân gang Komax
Đồng hồ nước thân gang Komax

Đồng hồ nước thân inox

Đây là sản phẩm được thiết kế thân van làm từ vật liệu inox cao cấp SS304. Loại này chuyên dùng cho các hệ thống môi trường có tính ăn mòn, tuy nhiên giá thành của đồng hồ nước tương đối cao.

Inox là vật liệu có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hoá tốt. Nó có thể làm việc trong nhiều môi trường, chẳng hạn như làm việc môi trường nhiệt độ cao.

Đồng hồ nước thân inox Komax
Đồng hồ nước thân inox Komax

Phân loại theo kiểu lắp đặt

Kiểu nối ren

Ren là dạng kết nối tạo ra bởi các rãnh của 2 phần bề mặt cần kết nối sao cho chúng khớp với nhau. Tạo một mối nối chắc chắn về tính kín – chống rò rỉ.

Đồng hồ nước nối ren là loại chuyên dùng để đo lưu lượng nước sạch, nước thải đã qua xử lý. Loại đồng hồ này có mặt số hiển thị rõ nét, dễ quan sát bởi vì mặt đồng hồ được cách ly chân không tránh được tình trạng bị nước vào.

Đồng hồ nước sạch thân hang lắp ren Komax
Đồng hồ nước sạch thân hang lắp ren Komax

Kiểu nối bích

Mặt bích là phương pháp kết nối ống được dùng sau phương pháp hàn. Do nó có những ưu điểm nổi bật:

 • Dễ dàng tháo – lắp
 • Dễ sửa chữa và bảo trì hệ thống đường ống

Đồng hồ nước lắp bích là loại dùng để đo lưu lượng nước trong đường ống, với kiểu kết nối mặt bích và có kích thước từ DN50 trở lên. Sản phẩm được dùng cho môi trường nước nóng, nước sạch, nước thải các hộ gia đình và được chế tạo từ vật liệu inox, gang, đồng,…

Đồng hồ nước nóng thân gang nối bích Komax
Đồng hồ nước nóng thân gang nối bích Komax

Kiểu lắp ngang

Lắp ngang là phương lắp đặt thông dụng nhất của đồng hồ đo nước. Đồng hồ nước lắp ngang vừa dễ lắp đặt, dễ theo dõi thông số và dễ sửa chữa – bảo trì khi đồng hồ nước gặp sự cố.

Hầu hết các hệ thống đồng hồ đo lưu lượng nước thường lắp theo kiểu nằm ngang. Điều này vừa giúp tiện ích cho người vận hành, vừa dễ dàng nắm được thông số dòng chảy nước. Đồng hồ đo nước lắp ngang thường lắp đặt cho hệ thống từ trên cao hay hệ thống ngầm.

Kiểu lắp đứng

Đồng hồ nước lắp đứng là loại đồng hồ dùng để lắp đặt các đoạn ống nước thẳng đứng. Phần mặt số đồng hồ hiển thị nằm ngang và giúp cho người dùng dễ dàng quan sát.

-> Mọi chức năng và nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng nước lắp đứng cũng tương tự như đồng hồ nước lắp ngang.

Đồng hồ nước thân gang lắp đứng Komax
Đồng hồ nước thân gang lắp đứng Komax

Những điều cần lưu ý khi mua đồng hồ nước Komax

Để đồng hồ nước Komax có thể hoạt động tốt, đạt hiệu quả tối ưu thì khi lựa chọn sản phẩm bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Các bạn cần xác định đồng hồ nước làm việc trong môi trường nước sạch, nước nóng hay nước thải.
 • Chú ý kích cỡ đường ống để lựa chọn kích cỡ đồng hồ nước, kiểu kết nối phù hợp.
 • Chú ý chỉ số vận hành của đồng hồ nước. Xem chúng có đáp ứng được những yêu cầu đo lưu lượng nước trong hệ thống hay không.
 • Lựa chọn đơn vị phân phối đồng hồ nước chính hãng, uy tín, giá cả cạnh tranh.

Bài viết này đã giải đáp các kiến thức và thông tin cần thiết đến câu hỏi đồng hồ nước Komax là gì? Nếu bạn còn thắc mắc gì về đồng hồ nước Komax hay đồng hồ nước Komax giá bao nhiêu? Hãy liên hệ với Công ty THHH Thép Bảo Tín để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *